Tai nạn thang máy: Bé gái 6 tuổi tư vong do rơi xuống hố thang máy từ tầng 23

Tai nạn thang máy: Bé gái 6 tuổi tư vong do rơi xuống hố thang máy từ tầng 23

Thang máy là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, từ các tòa nhà cao tầng, bệnh viện đến các công trình xây dựng. Kể từ khi ra đời, các hãng thang máy liên tục cải tiến để đem lại cho người tiêu dùng những trãi nghiệm thoải mái và an toàn hơn, hạn chế các tai nạn thang máy đáng tiếc

Tiện ích là vậy nhưng trong quá trình sử dụng thang máy cũng xảy ra không ít những rủi ro đi kèm. Rủi ro đó có thể từ phía người sử dụng không cẩn thận, thận trọng, biết cách trong cách sử dụng, hay từ phía ban quan lý, chủ đầu tư không thay thế thiết bị, bão dưỡng thiết bị thang máy không đúng thời gian quy định.

Và mỗi lần có sự cố xảy ra thì ít nhiều ảnh hưởng đến người sử dụng, và đáng tiếc hơn cả đó là cướp đi mạng sống của con người. Và nhói lòng hơn khi nạn nhân là những đứa trẻ vô tội. Nhìn những ông bố mà mẹ đau lòng đến phát điên khi nhìn con mình gặp nạn mà không thể cứu nỗi khiến chúng ta không khỏi xót xa.

người thân bé gái bị tai nạn thang máy

Tai nạn thang máy do rơi vào hố thang máy

Mới đây cô bé Areej mới chỉ 6 tháng tuổi đã là nạn nhân của sự cố thang máy khi chỉ mới 6 tháng tuổi tại tòa nhà nhà Sea Rise ở Brooklyn, New York, Mỹ.

Vào lúc 10h30 sáng, mẹ của Areej, 21 tuổi đang đứng đợi thang máy bên cạnh xe nôi của con mình. Khi thang máy mở cửa ra, cô đẩy xe nôi về phía trước theo thói quen mà không để ý rằng không có buồng thang máy ở đó.

Bé gái đã rơi xuống nóc thang máy ở tầng 17 cùng chiếc xe nôi. Những người chứng kiến vụ tai nạn đã hết sức bàng hoàng. Đã cố gắng cứu thương cho trẻ nhưng không qua khỏi.

Sau sự cố này Một người dân sống cho biết, thang máy này thường xuyên có sự cố như vậy, ông nói: “Điều này đã tiếp diễn trong nhiều năm rồi”. họ còn chia sẻ một bức ảnh chụp lại cảnh buồng thang máy đỗ cao hơn mặt sàn một chút khi họ mở cửa ra khoảng 8 tháng trước.

Tờ ABC Eyewitness News báo cáo rằng tòa Sea Rise này có nhiều thang máy đã vận hành hơn 15 năm. Sau khi tai nạn xảy ra căn hộ đang bị đưa vào điều tra. Và ggười đại diện của công ty quản lý tòa nhà đã không đưa ra một phát ngôn nào cho sự cố lần này.

Tại sao cửa thang máy mở mà cabin thang máy không có tại đó

Từ vụ tai nạn thang máy kể trên, có thể rất nhiều người sẽ thắc mắc tại sao cửa thang máy mở mà không có cabin. Chúng ta có thể tìm hiểu một số nguyên nhân có thể xảy ra như sau:

Thứ nhất: Đơn vị lắp đặt thang máy bỏ qua mạch giám sát an toàn:

Thang máy có độ an toàn cực kỳ cao bởi vì thang được vận hành bởi hệ thống mạch xử lý rất hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt một số công ty tư vấn lắp đặt thang máy làm ăn chụp giực có thể cắt xén bớt một số mạch giám sát an toàn có trong hệ thống dẫn đến nguy cơ các tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Việc cắt xén chủ yếu là ở mạch giám sát an toàn ở cửa tầng và canbin thang máy khiến dẫn đến hiện tượng cửa chưa đóng lại hoàn toàn mà thang máy đã chạy, hay cửa tầng mở ra mà khi cabin thang vẫn chưa đến nơi.

Thứ hai: Gãy chốt cửa tầng thang máy

Giữa cửa tầng và cửa cabin thang máy luôn có một chốt an toàn, khi cabin đến từng tầng thì cửa cabin sẽ tự mở ra rồi chốt kéo cửa tầng mở ra. Trường hợp cửa thang máy mở khi không có cabin nguyên nhân xảy ra có thể là do chốt cửa tầng đã bị gãy.

Thang máy rất an toàn, nhưng nếu đơn vị tư vấn lắp đặt thang máy không tuân thủ chặt chẽ các biện pháp an toàn, bỏ qua lỗi kỹ thuật trong quá trình nghiệm thu đưa vào sử dụng, hay sai sót trong quy trình sữa chữa thang máy sẽ gây ra nhiều tai nạn thang máy rất nguy hiểm cho người dụng.

cua-thang-may

Làm sao để an toàn khi sử dụng thang máy

Vì thế, để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng thang máy, tránh các tai nạn thang máy đáng tiếc, các bạn nên tuân thủ và nắm vững các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thang máy sau:

  • Trong các trường hợp hỏa hoạn hay khẩn cấp khác tuyệt đối không nên sử dụng thang máy.
  • Chú ý nhắc nhở trẻ nhỏ không nên vui chơi đùa giỡn khi ở gần thang máy hoặc bên trong thang.
  • Tuyệt đối không chèn để giữ cửa bằng bất kỳ loại vật dụng hay sử dụng bản thân để cản cửa thang máy. Hãy sử dụng nút mở / đóng cửa thang máy.
  • Nếu bị mắc kẹt trong thang máy hãy nhấn nút báo động và bình tĩnh chờ sự trợ giúp của đơn vị quản lý thang máy.
  • Tuyệt đối không được chở quá tải hay dùng thang máy để di chuyển đồ công kềnh trong thang máy chở người. Chỉ nên sử dụng thang máy tải hàng để vận chuyển đồ đạc cồng kềnh.
  • Chú ý quan sát kỹ trước khi bước vào thang máy, hay thang cuốn.

About The Author

bnquan

No Comments

Leave a Reply

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ sau, hoặc gửi thông tin theo form để được chúng tôi hỗ trợ.

HOTLINE [24/7]: 0964.741.835

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà CT5-ĐN1 - Số 6 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình II - Từ Liêm – TP Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6 2940952 - (84.4) 66606296
Fax: (84.4) 37920306

Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: Số 9 Trần Bình Trọng – TP Nha Trang
Điện thoại: (84.58). 3892506
Fax: (84.58) 3516439

Trụ sở chính

Địa chỉ: 152 Bùi Đình Túy - P.12 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (84.8)37198377 hoặc (84.8) 38984581
Fax: (84.8) 38984513

Nhà máy sản xuất

Địa chỉ: 185/25 An Phú Đông 10 - P. An Phú Đông – Q.12 – TP HCM
Điện thoại: 08 37198376/77
Fax: 08 37198371