Mạng lưới camera an ninh đang góp phần phát giác tội phạm

Mạng lưới camera an ninh đang góp phần phát giác tội phạm

Trong hơn một tuần qua vụ cưỡng hôn trong tháng máy tại chung cư Golden Palm Hà Nội vẫn tiếp tục rộ lên và được dư luận quan tâm rất nhiều. Đầu tiên cư dân mạng phẫn nộ vì hành động vi phạm pháp luật, trái với nhân cách con người của kẻ xấu.

Tiếp theo là thái độ không hối cãi của gã khi bị tố cáo và nó tiếp tục đẩy lên cao trào khi mức phạt cho hắn chỉ dừng lại ở mức 200 nghìn đồng.

Và sự việc có lẽ sẽ chìm xuống, không được lên trang báo rầm rộ đến vậy nếu không có dữ liệu của camara ghi lại tình huống sự việc.Nhờ truy xuất dữ liệu camera mà cô sinh viên 20 tuổi tố cáo thành công kẻ tấn công cô.

Nhờ camera quan sát trong thang máy mà hành vi cưỡng hôn bị phát giác

Tên Đỗ Mạnh Hùng đã không thể chối cãi do hình ảnh hắn được camera bắt rất rõ. Thực tế, vô số vụ tố cáo tình dục khác đã chìm xuồng. Thậm chí cô gái lên tiếng còn bị cộng đồng quay lại chĩa mũi dùi công kích, ngờ vực động cơ. Đơn cử như vụ cô vũ công tố cáo anh ca sĩ,.

Cảm ơn chiếc camera trong thang máy. Và cảm ơn nhiều chiếc camera khác, đã góp phần quan trọng giúp cơ quan công an nhanh chóng bắt nghi phạm… Nhờ hình ảnh camera trên đường mà cơ quan điều tra xác định được đối tượng khả nghi.

“Lưới camera lồng lộng”, từ các camera an ninh hay camera gắn trước nhà, vô số kẻ cắp bị phơi bày. Trên các diễn đàn mạng, ngày nào cũng có clip mới từ các vụ trộm cắp, cướp xe máy, cướp điện thoại mà kẻ xấu có khi núp dưới hình ảnh tiểu thư, hay chàng thanh niên ngây ngô hiền lành.

Và đểchống tội phạm, tệ nạn xã hội, chưa lúc nào chúng ta cần thêm thật nhiều những chiếc camera như lúc này. Hiện ở thành phố lớn, chính quyền đặt lắp camera ở đầu hẻm và cuối hẻm, các giao lộ lớn để theo dõi an ninh trật tự.

Nếu có thể, hãy đưa nó vào các góc tối ở chung cư, nhà xe, khúc đường vắng… nơi tội phạm dễ ra tay nhất.Mỗi khi có sự việc xảy ra nhờ chiết xuất hình ảnh từ camera tại gần nơi diễn ra sự việc, nhiều kẻ gian đã bị phát giác.

Không chỉ chống tội phạm, camera cũng góp phần giúp mọi người cư xử văn minh hơn. Mỗi cái camera như một con mắt khiến mỗi người sẽ biết dè chừng khi muốn làm điều gì đó. Ai cũng sẽ phải ngại nếu một ngày đẹp trời tự nhiên trở nên “ nổi tiếng ”. Sẽ hạn chế các hành vi tiểu tiện, khạc nhổ bừa bãi…

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều hãng camera ra đời nên giá thành cũng rẻ. Nhiểu gia đình cũng đã lắp một hệ thống camera để phòng trừ kẻ gian.

Nhưng một khi xã hội đã bất an, bao nhiêu camera cũng là không đủ. Tội phạm ngày nay quá ranh ma. Chúng mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang và chạy xe lướt nhanh qua máy quay khó mà nhận dạng… Chưa kể, những tên tội phạm chuyên nghiệp còn biết tháo nguồn điện, che “mắt thần” hay đánh lừa camera trước khi hành động.

Suy cho cùng, camera cũng chỉ là công cụ hỗ trợ con người. Nếu con người vô cảm, thờ ơ với đồng loại, thiếu trách nhiệm trong công việc hay hơn nữa là cố tình tiêu cực trong xử lý, thì những chiếc camera dù có mẫn cán, công tâm tới đâu cũng đành chào thua. 

Còn khi pháp luật được tuân thủ nghiêm, con người bớt đi chút vô cảm, tăng thêm trách nhiệm, thì mỗi người cũng có thể là một “camera” để giám sát, để bảo vệ chính mình và cộng đồn

About The Author

bnquan

No Comments

Leave a Reply

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ sau, hoặc gửi thông tin theo form để được chúng tôi hỗ trợ.

HOTLINE [24/7]: 0964.741.835

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà CT5-ĐN1 - Số 6 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình II - Từ Liêm – TP Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6 2940952 - (84.4) 66606296
Fax: (84.4) 37920306

Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: Số 9 Trần Bình Trọng – TP Nha Trang
Điện thoại: (84.58). 3892506
Fax: (84.58) 3516439

Trụ sở chính

Địa chỉ: 152 Bùi Đình Túy - P.12 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (84.8)37198377 hoặc (84.8) 38984581
Fax: (84.8) 38984513

Nhà máy sản xuất

Địa chỉ: 185/25 An Phú Đông 10 - P. An Phú Đông – Q.12 – TP HCM
Điện thoại: 08 37198376/77
Fax: 08 37198371