Sự cần thiết của việt lắp thêm thiết bị kiểm soát thang máy

Sự cần thiết của việt lắp thêm thiết bị kiểm soát thang máy

Thang máy là phương tiện di chuyển thông minh và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tiện lợi, nhanh chóng. Mỗi ngày thang máy ở các khu chung cư tòa nhà cao tầng được sử dụng với tần suất cao, số lượng người dùng, số lượt sử dụng là rất lớn. Chính vì vậy mà nguy cơ mất an ninh cũng rất cao. Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ mới, các thiết bị mới vào quản lý cơ quan, xí nghiệp hay các tòa cao ốc văn phòng là rất cần thiết.

Các hệ thống này đòi hỏi khả năng hoạt động ổn định của các thiết bị là rất lớn, đặc biệt là các hệ thống an ninh kiểm soát thang máy. Có nhiều kẻ đã sử dụng thang máy với mục đích xấu như cướp của, hiếp dâm…

Chính vì thế mà hầu hết các khu chung cư cao cấp đều áp dụng mô hình quản lý an ninh bằng cách: Dùng dấu vân tay hoặc quẹt thẻ từ. Và phổ biến nhất hiện nay vẫn là dùng thẻ từ thang máy để phân quyền sử dụng. Đây là biện pháp tối ưu nhất trong việc kiểm soát lượt người ra vào, giúp người dân có không gian riêng tư và hạn chế tối đa tình trạng trộm cướp đột nhập.

Với sự tích hợp của thang máy thông minh và thẻ từ thang máy đã giúp hạn chế không nhỏ các nguy cơ mất an toàn thang máy.

Vậy thẻ từ thang máy là gì ?

Đó là một loại thể thông minh và tiện lợi có kích thước và cấu tạo tương đối giống với thẻ ngân hàng. Với phần thân bằng nhựa cứng, trên bề mặt thẻ có thể in thông tin cá nhân của chủ nhà, có mã số, mã vạch hoặc chip điện tử để nhận diện khi bạn thực hiện thao tác quét thẻ. Khi có nhu cầu đi thang máy, bạn sẽ phải quét thẻ để xác nhận thông tin và quyền hạn di chuyển.

Trong thang máy có một máy quét, máy này đảm nhiệm chức năng mã hóa thông tin từ mã vạch hoặc chip để truyền về thiết bị quản lý dữ liệu. Từ đây, toàn hệ thống nhận diện thẻ của bạn và thẻ được cấp quyền truy cập. Nếu không có thẻ thì không có thể sử dụng thang máy.

Cách dùng thẻ từ thang máy như thế nào?

Cần sao chép thêm thẻ thang máy đề phòng hư,mất

Khi quét, bạn phải đảm bảo thẻ nằm trong phạm vi nhận diện, thẻ được đưa đúng chiều mã vạch, con chip. Nếu không nằm trong phạm vi nhận diện chắc chắn bạn sẽ không thể làm cho thang máy đóng cửa và di chuyển đến tầng bạn mong muốn

Cách xử lý khi mất thẻ

Điều đầu tiên bạn cần làm là báo ngay cho bộ phận bảo an của khu chung cư để đề phòng kẻ xấu đột nhập. Sau đó là tiến hành đăng kí, đóng phí, làm thẻ mới. Để tránh lâm vào trường hợp dở khóc dở cười khi nhà của mình mà vào không được, bạn nên chủ động sao chép thẻ quẹt thang máy để dự phòng.

Sao chép thẻ từ thang máy là điều nên làm để đề phòng trường hợp quên thẻ, mất thẻ

Tuy nhiên liệu có thẻ từ thang máy là đã đảm bảo không có kẻ gian sử dụng thang máy trái phép để vào tòa nhà. Thật ra với tình trạng tin người, nhiều người dân trong các chung cư, các tòa nhà cao tầng khi đi thang máy có thẻ từ vẫn có thể cho người khác đi nhờ khi họ không có thẻ.

Và việc này rất có thể nhiều kẻ gian lợi dụng nói rằng họ để quên thẻ ở nhà để đi nhờ và dễ dàng xâm nhập vào tòa nhà một cách trái phép. Vì vậy tốt nhất mỗi người dân trong tòa nhà hãy sử dụng thẻ từ thang máy của mình một cách hữu ích. Và chỉ cho người khác dùng nhờ thẻ nếu người đó là mình quen biết để bảo vệ chính mình và mọi người trong khu chung cư

About The Author

bnquan

No Comments

Leave a Reply

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ sau, hoặc gửi thông tin theo form để được chúng tôi hỗ trợ.

HOTLINE [24/7]: 0964.741.835

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà CT5-ĐN1 - Số 6 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình II - Từ Liêm – TP Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6 2940952 - (84.4) 66606296
Fax: (84.4) 37920306

Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: Số 9 Trần Bình Trọng – TP Nha Trang
Điện thoại: (84.58). 3892506
Fax: (84.58) 3516439

Trụ sở chính

Địa chỉ: 152 Bùi Đình Túy - P.12 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (84.8)37198377 hoặc (84.8) 38984581
Fax: (84.8) 38984513

Nhà máy sản xuất

Địa chỉ: 185/25 An Phú Đông 10 - P. An Phú Đông – Q.12 – TP HCM
Điện thoại: 08 37198376/77
Fax: 08 37198371