Trùng Khánh – Thành phố thẳng đứng ở Trung Quốc

Trùng Khánh – Thành phố thẳng đứng ở Trung Quốc

Bạn nghĩ sao nếu được sống trong một thành phố thẳng đứng, trong đó bao gồm tất cả những gì bạn cần, không ồn ào xe cộ, không ô nhiễm khói bụi?. Thành phố thẳng đứng là ý tưởng mô phỏng thành phố của con người trong tương lai, với hàng trăm nghìn cư dân sẽ dùng sinh sống trong một khối kiến trúc duy nhất với đầy đủ hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, khách sạn, bảo tàng….

Khối kiến trúc sẽ bao gồm nhiều cabin nhỏ và mỗi cabin có thể tùy biến làm chung cư – khách sạn cho đến bảo tang hay trung tâm mua sắm…. Như vậy mọi hoạt động, nhu cầu trong cuộc sống của bạn được gói gọn trong khối kiến trúc này.

Đặc biệt, theo các nhà phát triển người Đức, thành phố thẳng đứng sẽ tiết kiệm diện tích cực kỳ hiệu quả, có thể giải quyết triệt để vấn đề thiếu chỗ ở do dân số tăng cao.thành phố trùng khánh

Trùng khánh – thành phố thẳng đứng

Thành phố đứng, thành phố tương lai là vậy. Nhưng quả thực khi nhìn vào thành phố đứng tại Trùng Khánh Trung Quốc, với một người mới đến đây lần đầu tiên, có lẽ sẽ đặt ra câu hỏi: Mình có thể sẽ bị lạc ở nơi đây chăng ?

Dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được xây theo kiểu “đa cấp” này.

Mới đây, một người dùng Quora (mạng hỏi đáp tương tự Yahoo! Ask) đã đặt ra câu một câu hỏi hết sức thú vị: “Những đất nước nào tôi không nên ghé thăm?”. 

Cộng đồng người dùng đông đảo toàn cầu của Quora đã bàn tán rất sôi nổi. Nhiều bằng chứng khủng khiếp về các quốc gia không nên ghé thăm đã được đưa ra từ chính cư dân các nước này. Tuy nhiên, tiêu biểu nhất trong số này phải kể đến câu trả lời của Kai Liu, một người dùng Trung Quốc với “cảnh báo” vừa hoảng hồn vừa gây tò mò về thành phố Trùng Khánh.

Nhìn từ xa, trông Trùng Khánh rất có dáng dấp của một Dubai đang lên

Thế nhưng Liu cho biết khách du lịch nước ngoài nên chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ lạc vào “mê cung” Trùng Khánh đến mức không tìm nổi đường về khách sạn.

thanh-pho-trung-khanh-1

Khách du lịch có thể đi thang máy lên đến tầng 10 mà bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên một con đường lớn. Nhà để xe đặt ở tầng 5 hay tầng 6 cũng chỉ là chuyện thường ở huyện.

Cư dân trong tòa nhà có thể thoải mái bấm thang máy lên thẳng tầng nhà mình ngay khi xuống ga tàu. Và cáp treo có ngay trong lòng thành phố.

Nhìn thành phố như một ma trận, Các con tầu điện ngầm xuyên qua các tòa nhà chung cư, với những đường cua trong công viên giải trí.

Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại chứng kiến tốc độ đô thị hoá một cách đầy sửng sốt như Trùng Khánh. Có lẽ đối với nhiều người điều này khá lạ lùng. Nhưng Trùng Khánh chính là nơi quy mô và tốc độ đô thị hoá đang đứng vị trí số 1 thế giới.

Hằng năm Trùng Khánh vẫn đón chào hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng lãm với mục đích trải nghiệm những cảnh đẹp thiên nhiên đặc sắc. Có lẽ sẽ có rất nhiều người đến đây vì tò mò, để khám phá thế giới ma trận nay. Để xem trí nhớ của mình đến đâu .

About The Author

bnquan

No Comments

Leave a Reply

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ sau, hoặc gửi thông tin theo form để được chúng tôi hỗ trợ.

HOTLINE [24/7]: 0964.741.835

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà CT5-ĐN1 - Số 6 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình II - Từ Liêm – TP Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6 2940952 - (84.4) 66606296
Fax: (84.4) 37920306

Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: Số 9 Trần Bình Trọng – TP Nha Trang
Điện thoại: (84.58). 3892506
Fax: (84.58) 3516439

Trụ sở chính

Địa chỉ: 152 Bùi Đình Túy - P.12 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (84.8)37198377 hoặc (84.8) 38984581
Fax: (84.8) 38984513

Nhà máy sản xuất

Địa chỉ: 185/25 An Phú Đông 10 - P. An Phú Đông – Q.12 – TP HCM
Điện thoại: 08 37198376/77
Fax: 08 37198371