ThyssenKrupp giới thiệu thang máy công nghệ net-zero

ThyssenKrupp giới thiệu thang máy công nghệ net-zero

Chống biến đổi khí hậu là một đề tài nóng và được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Với sự nóng lên của trái đất thì việc phát minh ra các sản phẩm công nghệ tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thế giới đang lan rộng thiết kế xây dựng các công trình, thiết bị hiệu năng cao. Khái niệm Net-zero đang được các doanh nghiệp tiến hành nghiên cứu và cải biến vào trong các sản phẩm công trình của mình.

Đối với trong lĩnh vực thang máy. ThyssenKrupp là đơn vị đầu tiên cho phép chuyển đổi thang máy hiện có thành thang máy cân bằng năng lượng net – zero thông qua hiện đại hóa. Loại thang máy đòi hỏi sử dụng năng lượng cực nhỏ, đủ nhỏ để cân bằng với mức năng lượng sinh ra do các thiết bị tái tạo năng lượng.

  • ThyssenKrupp đã chia sẻ bằng chứng của khái niệm cho giải pháp cân bằng năng lượng net -zero tại Diễn đàn sử dụng năng lượng hiệu quả toàn cầu năm 2017
  • Khái niệm có thể được áp dụng cho thang máy hiện thông qua hiện đại hóa, tạo ra hệ thống tích cực mà không cần phải thay thế toàn bộ thang máy
  • Bước đột phá này là đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng của nó trong các tòa nhà hiện tại: Với 12.000.000 thang máy đi vào hoạt động trên toàn cầu, các giải pháp hiện đại hóa có tác động nhiều hơn so với các thang máy mới được cài đặt

Tại Diễn đàn sử dụng năng lượng hiệu quả toàn cầu tại Washington. DC ThyssenKrupp đã cho thấy những cải tiến mới nhất của mình trong việc đưa ra sự phát triển mau lẹ của các đô thị xanh: một hệ thống cân bằng về năng lượng net-zero mà có thể được sử dụng cho thang máy hiện có.

Với các tòa nhà hiện nay chiếm tới 40% lượng tiêu thụ năng lượng toàn cầu, cải tiến mang tính đột phá này đánh dấu một thời điểm mốc cho ngành công nghiệp xây dựng và mở cửa cho công nghệ năng lượng , tìm ra các biện pháp hiểu hiệu để giải quyết tình trạng khan hiếm tài nguyên.

Với khái niệm của hệ thống cân bằng năng lượng net-zero, ThyssenKrupp đã thúc đẩy vòng đời của thiết bị thang máy dài hơn mức trung bình, thang máy hiện có sẽ còn tiếp tục hoạt đồng tại các một tòa nhà trong vòng 15 năm và mỗi năm cài đặt mới chỉ góp phần tăng 6% trong số 12.000.000 đơn vị đang hoạt động.

Trên thế giới, thang máy vận chuyển hơn một tỷ người mỗi ngày và có thể chiếm đến 10% tổng tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Vì vậy với ThyssenKrupp, việc tìm kiếm một giải pháp để nâng cao hiệu quả trong thang máy hiện có là rất cần thiết để giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể trong môi trường xây dựng.

Thử nghiệm cho khái niệm net-zero đã được thực hiện một cách nghiêm ngặt nghiêm ngặt. Hệ thống này đã được cài đặt trong một tòa nhà hơn 100 tuổi, Dự án được thông qua bởi bên thứ 3 Trung tâm Hoa Kỳ Fraunhofer cho Hệ thống Năng lượng Bền vững.

Mục đích là để chuyển trụ sở chính của công ty ở Boston trở thành một trung tâm hàng đầu về hiệu quả năng lượng. Một trọng tâm đặc biệt là trang bị thêm các thiết bị mới nhằm tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà hiện có.

Schierenbeck – Tổng giám đốc điều hành của ThyssenKrupp cho biết: “Nếu chúng ta  muốn đáp ứng  được các mục tiêu phát triển bền vững cho các nước và cuối cùng là tiết kiệm tài nguyên hành tinh chúng ta thì chính quyền và công ty tư nhân cần phải hành động hợp tác trong việc thực hiện các giải pháp công nghệ mới nhất để cung cấp tiết kiệm năng lượng thực sự. Tại ThyssenKrupp, chúng tôi đang không ngừng phát triển công nghệ và các giải pháp thay để phục vụ tốt nhất nhu cầu di động đô thị hiện tại và tương lai. “

Khái niệm thang máy net-zero là một phần trong của tham vọng lớn hơn của ThyssenKrupp để cung cấp sản phẩm và dịch vụ, tăng cường tiết kiệm năng lượng thúc đẩy sự  nhanh nhẹn và năng lượng đô thị thông minh hơn.

Một trong những danh mục đầu tư khác của ThyssenKrupp cũng được ghi nhận là những cải tiến mang tính đột phá trong nghành công nghiệp thang máy bao gồm :

– MAX – ngành công nghiệp thang máy của điện toán đám mây dựa trên giải pháp bảo dưỡng dự phòng Giúp cho các nhân viên kỹ thuật xác định thời gian thực của việc sửa chữa, thay thế linh kiện, và bảo trì hệ thống một cách chủ động.;

– MULTI Multi-Lift không dùng cáp tải như các loại thang máy hiện tại mà dùng động cơ nam châm từ tính, với loại động cơ này nó không chỉ giúp thang di chuyển theo chiều thẳng đứng mà còn có thể di chuyển ngang. Công nghệ này có thể tăng khả năng vận chuyển của thang lên tới hơn 50% so với thang truyền thống khi sử dụng chung một hệ thống kết cấu hố thang máy.

– ACCEL – hệ thống giao thông đầu tiên để cải thiện tiếp cận với trạm tàu điện ngầm thu hút tới 30% hành khách bổ sung và ở nhà ga sân bay cung cấp một giảm thời gian kết nối giữa các cửa lên đến 70%

About The Author

bnquan

No Comments

Leave a Reply

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ sau, hoặc gửi thông tin theo form để được chúng tôi hỗ trợ.

HOTLINE [24/7]: 0964.741.835

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà CT5-ĐN1 - Số 6 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình II - Từ Liêm – TP Hà Nội
Điện thoại: (84.4) 6 2940952 - (84.4) 66606296
Fax: (84.4) 37920306

Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: Số 9 Trần Bình Trọng – TP Nha Trang
Điện thoại: (84.58). 3892506
Fax: (84.58) 3516439

Trụ sở chính

Địa chỉ: 152 Bùi Đình Túy - P.12 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (84.8)37198377 hoặc (84.8) 38984581
Fax: (84.8) 38984513

Nhà máy sản xuất

Địa chỉ: 185/25 An Phú Đông 10 - P. An Phú Đông – Q.12 – TP HCM
Điện thoại: 08 37198376/77
Fax: 08 37198371